Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Cách tính vòng kinh nguyệt thế nào?

11 / 04 / 2017

Cách tính vòng kinh là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em, đặc biệt là những bạn gái tuổi dậy thì chưa biết cách tính vòng kinh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn gia tăng. Giải đáp những băn khoăn về cách tính vòng kinh nguyệt thế nào, các chuyên gia phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết sau:

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khỏe mạnh và đều đặn sẽ kéo dài khoảng từ 28-32 ngày, có thể ngắn hơn hoặc có thể dài hơn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Máu kinh hơi dính, màu đỏ thẫm và ít biến đổi; lượng máu kinh trung bình trong mỗi lần hành kinh khoảng từ 40ml-80ml. Trong những ngày đầu và ngày cuối của kỳ kinh nguyệt, lượng máu kinh thường ít hơn; thời gian hành kinh thường kéo dài từ 3-7 ngày.

Tuổi bắt đầu có kinh nguyệt thường từ 12 tuổi, tuy nhiên cũng có những bạn gái có kinh sớm hơn hoặc muộn hơn (8-16 tuổi). Tuổi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ 45-55 tuổi.

Cách tính vòng kinh

Cách tính vòng kinh nguyệt thế nào?

Theo các chuyên gia, cách tính chu kỳ kinh nguyệt đó là tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày bắt đầu có kinh ở tháng tiếp theo. Cụ thể:

  • Đánh dấu ngày bắt đầu của kỳ kinh nguyệt.
  • Theo dõi từ ngày bắt đầu kinh nguyệt đến ngày bắt đầu chu kỳ tiếp theo (lần kinh nguyệt tiếp theo) và đánh dấu lại.
  • Từ hai bước trên có thể thấy được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt. Từ đó bạn có thể tính chính xác được vòng kinh của mình.

Biết được cách tính vòng kinh nguyệt sẽ giúp cho chị em có thể tính được vòng kinh hàng tháng của mình, từ đó xác định được chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng có đều đặn hay không; đồng thời có thể tính được thời điểm rụng trứng và thụ thai.

Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt chị em cần phải đi khám ngay để được bác sĩ khám, tư vấn và có hướng điều trị kịp thời.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín mà bạn cần tham khảo khi thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh lý rối loạn kinh nguyệt, khám thai, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm