Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Thời kỳ rụng trứng của phụ nữ

11 / 04 / 2017

Một trong những yếu tố quan trọng mà chị em cần biết khi muốn thụ thai đó là tìm hiểu và xác định thời điểm rụng trứng, từ đó biết được thời điểm tăng cơ hội thụ thai thành công. Những thông tin chia sẻ về thời kì rụng trứng ở phụ nữ của bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về thời kỳ rụng trứng của phụ nữ sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức cần thiết.

Xem thêm: tử cung to có sao không

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ một lần trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt (thường xảy ra vào giữa kỳ kinh). Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai; nếu không trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

Thời kỳ rụng trứng ở phụ nữ

Thời kỳ rụng trứng của phụ nữ

Theo các chuyên gia y tế thì thời gian rụng trứng ở mỗi chị em là khác nhau và qua các tháng cũng khác nhau, vì vậy không có công thức chung chính xác cho việc tính ngày rụng trứng. Rụng trứng thường xảy ra vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt của chị em, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chị em không rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-32 ngày thì rụng trứng có thể xảy ra vào giữa ngày 11 đến ngày thứ 21.

Sau khi rụng trứng hoặc trứng được thụ tinh và bạn đang trong giai đoạn sớm của thai kỳ hoặc việc thụ thai không xảy ra vào chu kỳ này và trứng bị đào thải ra bên ngoài tử cung, do đó xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

Quá trình rụng trứng ở người phụ nữ bị chi phối bởi nhiều yếu tố môi trường trong và ngoài cơ thể, bao gồm:

  • Tình trạng sức khỏe, thói quen, lối sống sinh hoạt, nghỉ ngơi và công việc, cuộc sống gia đình, trạng thái tinh thần…
  • Chế độ ăn uống phù hợp, điều độ sẽ giúp cho cơ quan sinh dục hoạt động một cách bình thường, nang trứng phát triển bình thường, trứng rụng đúng ngày.
  • Thời điểm “quan hệ tình dục” thay đổi cũng có thể làm cho trứng rụng đột xuất, sớm hơn một vài ngày so với bình thường. Hoặc trong khi quan hệ mà người vợ đạt hứng thú, do sự co bóp của tử cung tăng làm cho áp lực ở ngoài nang Graff tăng dẫn đến vỡ nang, giải phóng trứng.

Những chia sẻ trên đây vè thời kỳ rụng trứng của phụ nữ hi vọng sẽ giúp cho chị em có thêm những kiến thức bổ ích, từ đó có thể căn cứ vào đó xác định được thời điểm thụ thai

Copy ghi rõ nguồn: htttp://kinhnguyetbatthuong.com

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm