Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần

11 / 04 / 2017

Hỏi:

Em năm nay 21 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt khá đều, chưa bao giờ bị trễ kinh. Em cũng đã quan hệ tình dục nhưng thường dùng bao cao su để tránh thai. Tháng này em bị trễ kinh đã 10 ngày rồi, em đoán mình đã có thai nhưng không biết trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần?

H.T.H ( 22 tuổi, Phú Thọ)

Trễ kinh 10 ngày thai được mấy tuầnTrễ kinh 10 ngày thai được mấy tuần

Trả lời:

Chào bạn,

Theo các tổ chức y tế trên Thế giới, tuổi thai được xác định từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng trước khi bạn bị chậm. Phương pháp tính tuổi thai này được xem là chính xác với những chị em có kinh nguyệt đều, nhớ cụ thể ngày đầu và ngày cuối kỳ kinh. Còn với những trường hợp có kinh nguyệt không đều, không nhớ ngày kinh, bác sỹ sẽ siêu âm, đo chiều cao tử cung để có thể tính tuổi thai nhi.

Cho nên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều, bạn trễ kinh 10 ngày thì thai của bạn đã được hơn 5 tuần tuổi. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán, tốt hơn hết là bạn nên đi siêu âm, các bác sỹ sẽ cho kết quả chính xác.

Để chắc chắn hơn, bạn cũng có thể dùng que thử thai. Que thử thai hiện có bán tại các hiệu thuốc lớn và nhỏ với nhiều giá thành khác nhau. Thời gian que thử thai cho kết quả chính xác thường là vào sáng sớm.

Qua chia sẻ của bạn, bạn cho biết mình có quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su để tránh thai thì cũng như bạn, rất nhiều người một mực tin tưởng bao cao su có thể tránh thai tuyệt đối. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tương đối, không thể giúp phòng tránh tuyệt đối. Những sự cố như tuột bao, rách bao hoặc thực hiện “màn dạo đầu” rồi mới dùng bao cao su đều có thể khiến bạn “bất ngờ” mang thai ngoài ý muốn do lúc này tinh dịch đã kịp thời đi vào sâu âm đạo và nếu gặp trứng đúng thời điểm sẽ thụ thai ngay lập tức.

Mặt khác, có thai không phải nguyên nhân chính dẫn đến trễ kinh. Có nhiều người vì áp lực công việc, học hành hoặc mắc một số bệnh phụ khoa dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Bởi vậy chúng tôi mới khuyên bạn nên đi khám để có kết quả chính xác nhất. Trường hợp có thai, bác sỹ sẽ tư vấn về cách chăm sóc thai khỏe mạnh hoặc những phương pháp phá thai an toàn nếu bạn không đủ điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh nở.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi chậm kinh 10 ngày có thai bao nhiêu tuần của bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm