Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

làm mất 1 viên thuốc tránh thai hằng ngày

27 / 03 / 2018

Các trường hợp làm mất 1 viên thuốc tránh thai 1 ngày và cách xử lý:

Trường hợp 1:
E bi mat vien thuoc dau tien. E uon vien tiep theo va trong 7 ngay dau e ko quan he voi chong nhu vay e ko can mua vĩ thuoc moi nua duoc ko bac si?
=>
Chào bạn! Bạn có thể uống bình thường, nhưng bạn cần mua vỉ thuốc khác, lấy viên thuốc đầu của vỉ đó để bù vào, và mỗi tháng bạn đều bù 1 viên như vậy nhé. Bạn chú yý, nếu bạn đang dùng loại 21 viên thì bù viên nào cũng được, còn nếu bạn uống vỉ 28 viên thì bạn lấy viên đầu của vỉ đó để bù cho dễ nhớ nhé! Thân ái!

 

Trường hợp 2:
E đang uống thuốc tránh thai loại cho con bú 28 viên mà giờ e đang uống dở vỉ còn tầm 4 viên thỳ bị mất giờ e phải uống tiếp như nào ạ

=>
Chào bạn, các viên có thành phần giống nhau nên nếu mất thì bạn mua vỉ khác uống thay thế không bỏ bạn nhé. Thân ái!

Trường hợp 3

E uống thuốc 28 viên. E quên uống viên 22 sau đó 2 hôm sau e có uống bù viên 22 và 23 như vậy có an toàn không ạ
=>
Chào bạn, bạn đã uống bù thuốc theo chỉ dẫn nên sẽ không gặp vấn đề gì bạn nhé.
Thân ái!

Trường hợp 4:

E uong thuoc vi 28 vien . E bi mat vien thu 9 ,,,,ngay sau do e moi uong vien thu 10 nhu vay co sau khong

=> Chào bạn
Khi bị mất viên thuốc tránh thai, bạn lấy viên của ngày tiếp theo uống thay thế và mua vỉ thuốc khác để bù một viên vào vỉ đã mất bạn nhé.
Thân ái!

trường hợp 5

E uống thuốc vĩ 28 vien… E bị mất vi thuốc e chi còn nhớ là con lại 5-6Viên j đóa…ngay sau e mua vi mới e uong từ đầu z koa sau hk ạ

=>

Chào bạn
Vì chưa biết loại thuốc tránh thai bạn đang sử dụng là loại nào nên khó tư vấn chín xác cho bạn. Nếu bạn dùng laoij 28 viên mà 7 viên cuối là giả dược thì không cần uống lại từ đầu, Ngưng 7 ngày bạn uống lại vỉ mới. Nếu loại thuốc của bạn 28 viê có thành phần giống nhau thì khi mất 5-6 viên bạn cần uống lại vỉ mới từ đầu.
Thân ái!

trường hợp 6
Cho em hoi em lam mat vien thuoc thu 21 nhung khong biet.sau do co qh roi co kinh binh thuong. Hien tai em dang uong vi thuoc moi den vien 18 roi nhung khong biet minh co sao khong
=>

Chào bạn,
Bạn làm mất viên thuốc tránh thai, bạn có phát sinh quan hệ nhưng sau đó đã có kinh nguyệt thì như vậy đã không có thai. Bạn tiếp tục sử dụng qua vỉ mới như vậy thì vỉ thuốc mới vẫn có tác dụng tránh thai bạn nhé.
Thân ái!

Trường hợp 7

em uống thuoc tranh thai vi 28 vien em lam mắt vien thứ 11 . em uống vien thứ 12 thai thế co sau khong

=>
Chào bạn,
Nếu bị mất viên thuốc thì bạn nên mua vỉ mới và lấy 1 viên của vỉ mới uống bù vào viên đã mất. Sau đó bạn tiếp tục sử dụng bình thường. Vỉ mới mua bạn để dành khi nào bị mất viên thuốc thì lấy sử dụng bạn nhé.
Thân ái

Trường hợp 8
E xai thuoc 28 vien ma e lam roi mat vi thuoc kiem k gap thi e phai lam sao?

=>

Chào bạn,
Bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên nhưng nó là loại gì và bạn mất viên thứ bao nhiêu?
Nếu bạn dùng loại 21 viên có chứa nội tiết và 7 viên giả dược thì bạn làm mất những viên thuộc 7 viên giả dược cũng không làm ảnh hưởng tác dụng tránh thai, nếu bạn làm mất viên loại chứa nội tiết nên mua vỉ mới để bù vào bạn nhé.
Thân ái!

Trường hợp 9
Thưa bs. Em uống vỉ thuốc 21viên. Em uống đến viên thứ 13 thì bị mất viên 14 . Vậy giờ em uống thuốc như thế nào ạ.
=>
Nếu bị mất viên thuốc thì bạn nên mua vỉ mới và lấy 1 viên của vỉ mới uống bù vào viên đã mất. Sau đó bạn tiếp tục sử dụng bình thường. Vỉ mới mua bạn để dành khi nào bị mất viên thuốc thì lấy sử dụng bạn nhé.
Thân ái
Trường hợp 10:
E làm uốbg thuốc tránh thai loại 21 viên , đến viên thứ 21 e làm rơi mất , vậy có sao không bác sĩ , và nếu quan hệ thì có thai không ạ
Chào bạn,
Nếu bạn làm mất viên thuốc thứ 21 thì bạn nên mua vỉ mới để uống bù vào bạn nhé. Bạn có thể giữ lại vỉ này để phòng khi uống vỉ mới lại bị mất viên thuốc. Nếu bạn không sử dụng đúng hướng dẫn nguy cơ mang thai hoàn toàn có thể xảy ra.
Thân ái

Trường hợp 11
E uống loại 21 viên ,uống đến viên thứ 10 và e bị mất viên hôm ruj , e phải làm sao, mà e moi qh hôm qua,
=>
Chào bạn,
Bạn làm mất viên thuốc nhưng ngay sau đó bạn không mua vỉ mới uống bù thì thuốc đã mất tác dụng tránh thai. Do đó, bạn nên sử dụng thêm một biện pháp hỗ trợ là uống thuốc tránh thai khẩn cấp để uống phòng ngừa bạn nhé. Tiếp sau đó bạn cũng phải sử dụng biện pháp hỗ trơ như bao cao su cho đến hết vỉ thuốc.
Thân ái

Trường hợp 12

E dang uon thuoc ngua thai loai 28 vien . nhung dang uon vien 25 bi mat e phai Lm sao
=>
chào bạn,
Nếu bạn sử dụng loại 28 viên nhưng có 21 viên có chứa nội tiết còn 7 viên giả dược thì viên bạn bị mất không ảnh hưởng gì đến tác dụng tránh thai bạn nhé.
Thân ái

trường hợp 13

Em uong thuoc ngua thai loai 28 vien .em uong den vien 21 thay vi uong vien 22 roi den 23 thi em lai uong vien 28 va 27 nhu vay co sao ko a
=>
Chào bạn,
Đối với vĩ 28 viên thì 7 viên sau cùng là giả dược, không chứa nội tiết nên mục đích là để bạn không bị quên thôi, vì vậy trong thời gian từ ngày 22 – 28 nếu bạ nhỡ không uống thì cũng không ảnh hưởng gì bạn nhé.
Thân ái.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm