Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Uống thuốc tránh thai hàng ngày chậm muộn 30 phút

26 / 04 / 2018

Với các bạn nữ có quan hệ tình dục mà chưa muốn có thai thì có nhiều phương pháp tránh thai như dùng bao cao su cho nam, bao cao su cho nữ, dùng màng chắn tránh thai, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, Màng ngăn tránh thai, Nắp chụp cổ tử cung, Bọt xốp tránh thai, Miếng dán tránh thai, Vòng tử cung, Tiêm thuốc tránh thai, Dụng cụ tránh thai chữ T, Thắt ống dẫn trứng, Cấy ống dẫn trứng, Thắt ống dẫn tinh, Tránh thai khẩn cấp, Phóng tinh ngoài âm đạo …. Trên đây là những biện pháp tránh thai hiệu quả tùy từng vào phương pháp tránh thai hiệu quả tránh thai sẽ khác nhau chi phí cho các phương pháp cũng khác nhau trong đó có phương pháp tránh thai bằng phương pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em dùng và có tác dụng hiệu quả cao khi dùng đúng chỉ dẫn.

 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày chậm muộn 30 phút CẦN LÀM GÌ?

Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bạn nên tuân thủ đúng thời gian uống thuốc, dùng thuốc theo hướng dẫn sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cao trong trường hợp bạn uống thuốc tránh thai chậm hoặc muộn 30 phút sẽ làm giảm khả năng tránh thai của thuốc trong trường hợp này bạn bạn không nên quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt đó, Và nhất là trong những ngày xung quanh ngày quan hệ bạn không nên tuân thủ uống thuốc tránh thai đúng giở và đủ sẽ mang lại hiệu quả cao. Kể cả sau ngày quan hệ bạn vẫn nên uống thuốc tránh thai đúng giờ vì tinh trùng có thể sống được từ 1 đến 2 ngày trong âm đạo.

Các biện pháp tránh thai cho các bạn hay quên uống thuốc, hoặc không phù hợp với thuốc tránh thai
Với các bạn hay quên uống thuốc hoặc không phù hợp với thuốc tránh thai có thể dùng các biện pháp khác như dùng bao cao su, xuất tinh ra ngoài âm đạo dùng màng chắn âm đạo, dùng que cấy tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày hoạt động tốt khi:

Lần đầu tiên có tác dụng sau 7 ngày uống thuốc.
Không quên ngày nào
Không bỏ viên thuốc nào
Uống thuốc đúng giờ
Nếu bạn là người hay quên uống thuốc không nên dùng biện pháp này
Không nôn mửa hoặc bị tiêu chảy nghiêm trọng khi uống thuốc
Không dùng chung với các loại thực phẩm hay thuốc làm hạn chế tác dụng của thuốc

Tác dụng tốt khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày:
– Giảm bớt mụn trong 1 số trường hợp bị mụn
– Giảm tỉ lệ ung nư nội mạc tử cung, buồng trứng
– Chu kì kinh nguyệt đều đặn hơn
– Giảm lượng máu mỗi chu kì
– Giúp phụ nữ dễ chịu hơn khi đèn đỏ
– Ngăn chặn chứng đau nửa đầu do kinh nguyệt

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày:

Các nhãn hiệu thuốc quen thuộc hiện nay có thể kể đến Giải pháp hoa hồng xanh, Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon…

Kết luận:

Bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày chậm 30″ sẽ có ảnh hưởng đến khả năng tránh thai của thuốc tránh thai bạn nên thận trọng trong trường hợp này để đảm bảo hơn bạn có thể dùng thêm các biện pháp tránh thai khác hoặc bạn có thể ngừng quan hệ tình dục trong chu kỳ đó.
– Bạn có thể đổi giờ uống thuốc tránh thai sau mỗi đầu chu kỳ uống thuốc của vỉ thuốc mới để dễ dàng uống đúng giờ hơn. nhằm tăng hiệu quả tránh thai

– Khi bạn muốn có thai trở lại bạn nên ngưng sử dụng biện pháp tránh thai từ 2 đến 3 tháng sau đó mới nên có bầu để cơ thể bạn trở về trạng thái chu kỳ bình thường, tử cung trở lại bình thường và tiếp nhận phôi.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm