Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Đang có kinh uống thuốc cảm được không?

22 / 03 / 2018

Đang trong kỳ kinh nguyệt nếu bạn bị cảm cúm thì vẫn có thể uống thuốc nếu như có hiện tượng nặng, nhưng các bạn chú ý hãy cho bác sĩ biết tình trạng của bạn hiện đang có kinh vào ngày mấy. để bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc phù hợp

Vì lý do trong ngày có kinh nguyệt bạn thường mất máu và mệt mỏi và tử cung bị bong tróc gây chảy máu và đau nếu bạn uống kháng sinh liều nặng sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– trong trường hợp mổ bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ nếu bạn gần đến ngày kinh vì nếu gây tê hoặc gây mê và mổ mất máu và lại trùng với kỳ kinh nguyệt thì có thể bạn sẽ nguy hiểm để tính mạng nếu không được xử lý khéo.

– Nếu có thể bạn hãy rời ngày mổ hoặc dùng thuốc đến hết ngày kinh nguyệt để đảm bảo sức khỏe cho bạn

Những ảnh hưởng của việc dùng thuốc đến chu kỳ kinh nguyệt:

– Làm chậm kinh
– Làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
– Một số loại thuốc còn làm đổi màu kinh nguyệt

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến dùng thuốc và kinh nguyệt:

Câu hỏi 1:
Uống thuốc cảm cúm trong ngày có kinh có ảnh hưởng gì không?
Bạn gái em đang có kinh nguyệt nhưng cô ấy bị cảm cúm thông thường thôi. Nhưng mà cảm thấy mệt mỏi thì có thể dùng thuốc không ạ? và dùng trong thời gian bị hành kinh như thế có ảnh hưởng gì không ạ?

Chào bạn!
Có thể là một sự trùng hợp khi bạn gái bạn bị ốm vào đúng thời gian có kinh nguyệt nên có thể cảm thấy mệt hơn nhiều bình thường.
Tuy nhiên là dù trong thời điểm nào đi nữa thì khi dùng thuốc cũng đều cần phải thận trọng vì có một số thuốc có thể không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng lại có những thuốc làm thay đổi luôn kỳ kinh của người phụ nữ đấy.

Câu hỏi 2:

Chào bác sỹ! Em bị cảm cúm và đang phải uống một số loại thuốc. Không biết ngày đèn đỏ thì phải kiêng dùng thuốc gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cảm ơn bác sỹ!

Chào bạn!

Thời gian có kinh nguyệt là thời kỳ đặc biệt của người phụ nữ, thời gian này người phụ nữ rất nhạy cảm cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong ngày “đèn đỏ” bạn không được tự ý dùng thuốc nếu không có sự tư vấn của bác sỹ.

Một số loại thuốc mà bạn không nên dùng:

– Không nên dùng thuốc nhiễm trùng âm đạo vì kinh nguyệt làm niêm mạc tử cung tắc nghẽ cổ tử cung giãn ra nếu dùng các thuốc chống nhiễm trùng và nấm vùng kín có khả năng các thuốc này sẽ gây ảnh hưởng và làm vi khuẩn và nấm ngược quay lại. Vì vậy bạn không nên dùng thuốc chữa nhiễm khuẩn âm đạo trong thời gian có kỳ kinh nguyệt.
– Các loại thuốc liên quan đến nội tiết: Khi đang chu kỳ kinh nguyệt thì cơ thể cũng đang có sự thay đổi của nội tiết rồi mà dùng thêm các loại thuốc nội tiết nữa thì khó kiểm soát nội tiết của cơ thể. Có thể có tình trạng xấu do nội tiết trong cơ thể không cân bằng gây rối loạn cuộc sống của bạn và sức khỏe của bạn
– Thuốc chống đông máu: Dùng trong thời ký có kinh nguyệt rất nguy hiểm vì có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh, chảy máu trong chu kỳ kinh nguyệt gây mệt mỏi, có thể ảnh hưởng tới tính mạng
– Thuốc cầm máu: làm kinh nguyệt không lưu thông gây ứ huyết, tắc kinh làm mất cân bằng nội tiết và chu kỳ kinh nguyệt của bệnh nhân.
– Các loại thuốc và thức ăn nhuận tràng: gây tắc nghẽn vùng chầu gây xung huyết

 

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm