Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Uống thuốc dạ dày có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không?

22 / 03 / 2018

Thường bạn bị các bệnh lý về dạ dày  thì sẽ dễ dẫn đến chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt vì khi bạn đau dạ dày dễ kèm theo căng thẳng stress làm tâm lý lo âu cũng đã làm phát sinh tình trạng chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.
– Khi uống thuốc dạ dầy vào nữa sẽ làm cho nội tiết trong người thay đổi, lượng kháng sinh trong thuốc dạ dầy cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng chậm kinh rối loạn kinh nguyệt

Các bạn cũng không nên dùng các loại thuốc đau dạ dầy trong kỳ kinh nguyệt vì dễ gây rối loạn kinh nguyệt người yếu hơn và cũng dễ mắc bệnh đặc biệt là các bệnh phụ khoa do ngày có kinh nguyệt niêm mạc tử cung bị bong ra gây ra vi khuẩn vi rút dễ vào và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Dưới đây là biểu hiện cảnh báo chị em đang bị bệnh phụ khoa:

– Khí hư ra nhiều, có màu xanh nhạt hoặc vàng nâu, loãng, có bọt kèm theo triệu chứng ngứa vùng kín, âm đạo đỏ,…là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do trùng roi.
– Khí hư sánh đặc, lợn cợn như bã đậu, đóng thành mảng kèm theo ngứa, đau rát sau khi giao hợp,…là biểu hiện thường thấy khi bị viêm âm đạo do nhiễm nấm candida.
– Khí hư có màu nâu, có mùi tanh, thường kèm theo cảm giác ngứa hoặc đau rát ngoài âm hộ,…là đặc trưng của viêm âm đạo do vi khuẩn.
– Khí hư có màu vàng hoặc xám, loãng, có mùi hôi,…là biểu hiện của viêm âm đạo do tạp trùng.
– Khí hư có màu trắng trong và ra nhiều bất thường: nhiều người nhầm tưởng đây là huyết trắng sinh lý. Song nếu không có lý do mà chúng tiết nhiều hơn bình thường thì bạn nên cẩn trọng. Có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm cổ tử cung, rối loạn chức năng buồng trứng hay ung thư tuyến cổ tử cung.
– Khí hư màu vàng hoặc màu vàng xanh, có mùi hôi: thường là do nhiễm vi khuẩn gây nên biểu hiện các bệnh như: viêm âm đạo cấp tính, viêm cổ tử cung, viêm ống cổ tử cung,…
– Khí hư màu trắng như mủ kèm theo tia máu: là dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung do chlamydia trachomatic gây nên.
– Khí hư kèm theo máu cũng có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, ung thư cổ tử cung hoặc ung thư vòi trứng,…
– Khí hư có dạng nước ra nhiều liên tục, có màu trắng sữa, có mùi hôi thường là do bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối hoặc u xơ niêm mạc dưới tử cung,… Nếu dạng nước vàng có thể là ung thư ống dẫn trứng.

Phòng tránh bệnh lý khí hư bất thường bằng cách nào?
– Vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên, sạch sẽ hàng ngày. Sử dụng nguồn nước sạch và dung dịch vệ sinh phụ khoa chuyên dụng.
– Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng quần lót bằng chất liệu tốt, thấm mồ hôi
– Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, vệ sinh trước và sau khi quan hệ.
– Thăm khám phụ khoa định kỳ. Giúp bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân một cách tốt nhất.
– Tránh suy nghĩ nhiều, dùng nước bẩn để vệ sinh
– Tránh thức ăn ngọt, béo nhiều dầu mỡ
– Tránh uống rượu, hút thuốc lá
– Tránh ăn nhiều hải sản
– Tránh ăn đồ cay nóng
– Uống đủ nước mỗi ngày…

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm