Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng gì?

20 / 03 / 2018

KINH NGUYỆT BÌNH THƯỜNG

Kinh nguyệt bình thường có mầu đò thẫm, hoặc đỏ tươi và có dạng lỏng và có kéo dài từ 5 đến 7 ngày.

KINH NGUYỆT MẦU ĐEN LÀ HIỆN TƯỢNG GÌ?

– Kinh nguyệt mầu đen là biểu hiện bạn đang mắc bệnh phụ khoa hoặc kinh nguyệt không đều cũng có thể có khả năng do tình trạng sức khỏe của bạn không tốt cũng có thể ảnh hưởng đến mầu của kinh nguyệt sau đây là một số bệnh, một số lý do gây khí hư mầu đen.

Do tâm lý Căng thẳng và trầm cảm

– Tâm lý căng nhẳng hay bị trầm cảm hoặc mắc các bệnh liên quan đến đến tâm lý thì bạn rất dễ mắc các bệnh khác kèm theo trong số đó có thể là bệnh phụ khoa và biểu hiện cụ thể là kinh nguyệt có mầu đen. Ảnh hưởng đến việc máu đông và dẫn đến kinh nguyệt màu đen.

=> khi có kinh nguyệt mầu đen nếu bạn đang gặp vấn đề về tâm lý hay tình cảm bạn hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân do tâm lý và cần phải giải tỏa tâm lý của bạn để cải thiện tình hình. có thể bạn đi du lịch hoặc thư giãn tại một nơi nào đó.

Do mất ngủ thường xuyên

– Việc mất ngủ thường xuyên gây ra mất cân bằng tâm sinh lý và nội tiết, làm máu lưu thông kém cũng gây tình trạng kinh nguyệt mầu đem

Nhiễm trùng âm đạo:

– Khi âm đạo nhiễm trùng cũng có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt có mầu đen do máu lẫn với xuất huyết do viêm nhiễm hoặc xuất huyết trong âm đạo hoặc tử cung. gây ra tình trạng khí hư mầu đen.

Sảy thai

– Khi bị xảy thai có thể các mạch máu có thể bị đứt hoặc vỡ các mạch máu bong tróc niêm mạc tử cung gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen.
Nếu là do xảy thai bạn cần đi thăm khám sản phụ khoa ngay để được sự tư vấn của bác sĩ về trường hợp của bạn.

Do sử dụng một số loại thuốc

– Sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc tránh thai có thể có phản ứng phụ là có kinh nguyệt mầu đen và kèm theo đau vùng âm đạo

Do rối loạn nội tiết trong cơ thể:

– Rối loạn nội tiết cũng là nguyên nhân gây khí hư và kinh nguyệt có mầu lạ, khí hư có thể mầu nâu, mầu đen, hoặc khí huyết lưu thông kém gây ra hiện tượng kinh nguyệt mầu đen

U nang

Khi có u nang trong âm đạo hay buồng trứng cũng gây ra tình trạng kinh nguyệt mầu đen.

– Cấu tạo cổ tử cung hẹp hơn bình thường:

Do cấu tạo hẹp hơn so với bình thường dẫn đến kinh nguyệt lưu thông không không ổn định mà khiến đọng máu kinh làm kinh nguyệt có mầu đen và chu kỳ kinh nguyệt dễ kéo dài hơn (hay còn gọi là tình trạng rong kinh)

Ảnh hưởng của kinh nguyệt mầu đen:

– Gây xáo trộn các nội tiết tốt trong cơ thể người phụ nữ có thể biểu hiện ra ngoài như người gầy xanh xao, suy nhược ….
– Ảnh hưởng đến cảm xúc, ham muốn tình dục, và gây khó khăn trong hoạt động tình dục ảnh hưởng đến sinh sản.
– Làm giảm tỉ lệ thụ thai ở chị em, hoặc làm dị tật thai, làm giảm sức khỏe thai nhi nếu sinh sản trong điều kiện người mẹ đang bị bệnh phụ khoa.
– viêm lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung => Có thể gây vô sinh

 

 

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm