Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi tanh rất khó chịu

11 / 04 / 2017

Kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu bình thường quan trọng phản ánh tình hình sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ khi bước sang tuổi dậy thì. Mọi dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt đều có thể là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm mà chị em không thể bỏ qua. Vậy, hiện tượng kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi tanh rất khó chịu do đâu và cần phải khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28-32 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 3-7 ngày, máu kinh có màu đỏ sẫm có lẫn những cục máu nhỏ và chất nhờn của lớp niêm mạc tử cung. Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn thể hiện hoạt động bình thường của buồng trứng cũng như cho thấy tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em bình thường. Tuy nhiên, ở một số chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi khó chịu, cảnh báo sức khỏe chị em đang có vấn đề cần phải thăm khám và điều trị.

Trễ kinh 10 ngày có sao không

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi tanh rất khó chịu

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết: Kinh nguyệt nếu ra ít và có mùi hôi tanh, có thể do nguyên nhân:

– Vệ sinh chưa đảm bảo trong thời kỳ kinh nguyệt: đây là thời kỳ rất nhạy cảm, lúc này niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương, rất dễ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên các bệnh viêm nhiễm. Nếu trong chu kỳ kinh nguyệt bạn không  thực hiện vệ sinh thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ, không thay bằng vệ sinh thường xuyên thì lượng máu kinh thoát ra ngoài gây ra mùi hôi rất khó chịu.

– Do chị em mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm: nếu mắc phải các bệnh như viêm âm đạo, viêm tử cung, đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt…thì kinh nguyệt cũng sẽ xuất hiện ít và có mùi hôi tanh rất khó chịu.

Cách khắc phục kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi tanh rất khó chịu như thế nào?

Xem thêm: đau bụng dưới và ra dịch màu nâu

Kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi tanh có thể khắc phục được. Tuy nhiên chị em cần thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng này do đâu, từ đó bác sĩ có có cách khắc phục hiệu quả. Bên cạnh đó, chị em cần thực hiện một số điều sau đây.

– Chú ý vệ sinh đảm bảo: Trong chu kỳ kinh nguyệt thì việc thay băng vệ sinh thường xuyên, vệ sinh vùng kín sạch sẽ là một việc làm quan trọng để tránh vi khuẩn xâm nhập.

– Không lạm dụng các chất tẩy rửa, không dùng những loại dung dịch vệ sinh có nồng độ kiềm cao.

– Chế độ ăn uống đầy đủ chất và có chế độ tập thể dục, lao động và nghỉ ngơi điều độ để giữ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Đi khám phụ khoa: việc đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để phát hiện và ngăn chặn bệnh sớm để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Khi bị kinh nguyệt ít và có mùi hôi tanh khó chịu, chị em có thể đến phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh. Phòng khám với ưu thế trong điều trị các bệnh phụ khoa trong đó có các bệnh về hiện tượng kinh nguyệt hiệu quả. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị y tế đầy đủ nhằm phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu thăm khám bệnh và điều trị bệnh của bệnh nhân mang lại niềm tin tưởng vững chắc.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề kinh nguyệt ra ít và có mùi hôi tanh rất khó chịu, bạn hãy vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm