Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Cách chữa kinh nguyệt kéo dài như thế nào?

11 / 04 / 2017

Cách chữa kinh nguyệt kéo dài như thế nào? Đây là hiện tượng thường gặp ở những chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều chị em không nên coi thường bởi đây là dấu hiệu nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. 

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể kéo dài từ 28-32 ngày, thời gian kinh từ 3-5 ngày, lượng máu kinh một chu kỳ kinh chị em có thể mất từ 60-80ml; kinh có màu đỏ sẫm, hơi loãng và có những mảnh vụn của lớp niêm mạc tử cung bong tróc trong quá trình kinh nguyệt được đưa ra ngoài. Kinh nguyệt kéo dài là hiện tượng hành kinh kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh quá 80ml/chu kỳ, kinh nguyệt có thể bị vón cục hoặc có màu đen.

Xem thêm: khí hư vón cục màu vàng

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài khiến cho vùng kín của chị em luôn trong tình trạng “ẩm ướt”, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, học tập, công việc, mất tự tin; tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa; ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu không được chữa kịp thời.

cách chữa kinh nguyệt kéo dài

Cách chữa kinh nguyệt kéo dài như thế nào?

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, để chữa kinh nguyệt kéo dài hiệu quả thì trước tiên chị em cần phải đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến kinh nguyệt kéo dài là gì và mức độ bệnh như thế nào, đối tượng mắc bệnh (tuổi dậy thì, trong độ tuổi sinh sản hay tiền mãn kinh), sau đó bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Thông thường, chữa kinh nguyệt kéo dài bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc, tức là điều trị nội khoa. Tuy nhiên, thời gian sử dụng, liều lượng sử dụng thuốc như thế nào cần phải xem xét cụ thể đối với từng trường hợp bệnh nhân. Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, bác sĩ kết hợp sử dụng thuốc đông y giúp bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt, cân bằng môi trường âm đạo, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Lưu ý: Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa, việc làm này rất nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng khôn lường. Cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời cần có thói quen vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách; quan hệ tình dục an toàn; có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng tránh mắc kinh nguyệt kéo dài.

Khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt kéo dài bất thường cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ gợi ý cho bạn.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm