Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có nguy hiểm không?

11 / 04 / 2017

Kinh nguyệt kéo dài là triệu chứng điển hình của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Vậy hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có gây nguy hiểm cho chị em không? Đẻ giải đáp thắc mắc trên, chị em hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Chu kỳ kinh nguyệt là được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày bắt đầu có kinh của tháng tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuyến yên, buồng trứng và chế độ dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe, tâm sinh lý… của chị em. Nếu những yếu tố trên gặp vấn đề sẽ gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt, điển hình là tình trạng kinh nguyệt kéo dài.

Nhiều chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt kéo dài thường chia sẻ họ hay gặp những triệu chứng như: kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh quá 80ml/chu kỳ; máu kinh chảy đóng thành từng cục lớn; thường đau bụng. Bên cạnh đó kèm theo dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, thiếu máu,….

hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có nguy hiểm không

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Namkhoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, hiện tượng kinh nguyệt kéo dài nếu không được điều trị hoặc điều trị không kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng:

  • Mất máu, thiếu máu làm cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược.
  • Tình trạng ra máu kéo dài, cùng với đó là việc vệ sinh chưa được đảm bảo sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.
  • Vi khuẩn dễ lây lan gây viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, vòi trứng gây viêm nhiễm phần phụ, biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn.
  • Khi bị kinh nguyệt kéo dài chị em sẽ luôn có cẩm giác khó chịu, thậm chí là sợ hãi mỗi khi đến ngày hành kinh.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh, việc tự ý mua thuốc về điều trị hành kinh kéo dài mà không qua sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ có nhiều nguy cơ gây biến chứng cho sức khỏe của chị em. Đối với việc điều trị hành kinh kéo dài cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người, số ngày kinh kéo dài, nguyên nhân khiến kỳ kinh kéo dài của từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Vì vậy, khi gặp phải hiện tượng hành kinh kéo dài thì cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng kinh nguyệt kéo dài, hãy sắp xếp thời gian để đi khám càng sớm càng tốt, việc làm này có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm