Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Hành kinh không đều có ảnh hưởng gì không?

11 / 04 / 2017

Hành kinh không đều không chỉ khiến bạn khó kiểm soát mà còn gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe sinh sản. Vậy cụ thể hành kinh không đều có ảnh hưởng gì không?

Hành kinh không đều là trường hợp thường gặp ở nữ giới, nhất là những người vừa bước vào độ tuổi dậy thì, khi đó hoạt động của buồng trứng chưa ổn định. Tuy nhiên, với những người đang trong độ tuổi sinh sản, nếu thấy hành kinh của mình không đều, hãy cảnh giác vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp bất ổn về sức khỏe sinh sản.

Và với hầu hết chị em phụ nữ, khi có hành kinh không đều, họ thường rất quan tâm đến những ảnh hưởng mà nó gây ra. Vậy hành kinh không đều có ảnh hưởng gì không?

Hành kinh không đều có ảnh hưởng gì không

Theo các chuyên gia y tế, những ảnh hưởng khi hành kinh không đều bao gồm:

– Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể khiến chị em không kiểm soát được ngày hành kinh là ngày nào, “bị bất ngờ” và đôi khi gây xáo trộn công việc, cuộc sống.

Hội chứng tiền kinh nguyệt: Chị em thường phải chịu đựng cảm giác như đau bụng dưới, đau lưng, căng tức ngực, tâm trạng buồn vui thất thường, dễ stress trong khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt hoặc kéo dài đến sau kỳ kinh.

– Thống kinh: Khi hành kinh không đều, bạn có thể gặp thêm triệu chứng đau bụng kinh. Hiện tượng này xảy ra do rối loạn nội tiết tố và dị dạng của tử cung.

-Vô kinh: Vô kinh đó là hiện tượng không có kinh trở lại. Đó có thể là do hiện tượng không phóng noãn. Chị em nếu bị vô kinh sẽ khó có thể có thai nên cần đặc biệt chú ý.

– Mất máu: Nếu kinh nguyệt của bạn không đều do lượng máu ra quá nhiều, bạn sẽ hay bị chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút.

– Ung thư nội mạc tử cung: Nếu bạn có hành kinh không đều kèm theo các triệu chứng như âm đạo tiết ra dịch nhiều, tiểu khó, tiểu đau, đau khi giao hợp,…thì rất có nguy cơ bạn mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung.

– Viêm vùng chậu: Viêm vùng chậu cũng là căn bệnh của hành kinh không đều. Tỷ lệ chị em có kinh nguyệt không đều mắc bệnh viêm vùng chậu là không ít, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sức khỏe của nữ giới. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm tổn thương ống dẫn chứng dẫn đến vô sinh.

-Vô sinh: Kinh nguyệt không đều không thể dẫn đến vô sinh, nhưng kinh nguyệt không đều thường do nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa gây ra, những bệnh này nếu không chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh.

Trên đây là những ảnh hưởng của hành kinh không đều. Chị em không nên chủ quan với hiện tượng hành kinh không đều vì những ảnh hưởng mà tình trạng này gây ra đối với sức khỏe sinh sản là rất nguy hại.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm