Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Trễ kinh 20 ngày thử que thử 1 vạch phải làm như thế nào?

11 / 04 / 2017

Hỏi:

Chào bác sĩ, trong một lần đi chơi xa, em có quan hệ với bạn trai mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Đến nay em bị trễ kinh20 ngày. Em có mua que thử về thử nhưng thử nhiều lần vẫn chỉ thấy 1 vạch. Vậy xin hỏi bác sĩ trễ kinh 20 ngày, thử que thử 1 vạch phải làm như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Gia Linh, 21tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trễ kinh 20 ngày thử que thử 1 vạch

Trả lời:

Chào bạn, thông thường người phụ nữ có thai thì sẽ có hiện tượng chậm kinh, tuy nhiên không phải hiện tượng chậm kinh nào cũng xuất phát từ nguyên nhân có thai. Bạn đã mua que thử về thử thai nhiều lần và chỉ thấy lên một vạch thì có nghĩa bạn không có thai (nếu sử dụng que thử thai đúng cách). Tuy nhiên, để biết được chính xác kết quả bạn cần đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ khám, làm các xét nghiệm siêu âm cần thiết và có kết quả chẩn đoán chính xác.

Nếu loại trừ nguyên nhân có thai mà bạn bị trễ kinh đã 20 ngày thì có thể là do một số nguyên nhân sau đây:

  • Có thể do tâm lý lo lắng, nghi ngờ bản thân mang thai; stress, căng thẳng kéo dài cùng với việc sinh hoạt và chế độ ăn uống chưa đảm bảo… điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt và có thể khiến bạn bị chậm kinh.
  • Cũng có thể do bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thành phần của thuốc có tác dụng phụ dẫn đến hiện tượng chậm kinh, mất kinh trong khoảng thời gian nào đó.
  • Mắc một số bệnh lý như: viêm nhiễm phụ khoa, hội chứng đa nang buồng trứng, u xơ buồng trứng…
  • Ngoài ra, có thể do bạn bị đang sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày ảnh hưởng đến việc chậm kinh.

Lời khuyên: Bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn một thời gian. Đồng thời cần phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho tâm trạng mình thoải mái không nên quá căng thằng. Sau một thời gian (1-2 tuần) nếu không thấy chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện thì bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ uy tín mà bạn cần tham khảo khi gặp những vấn đề về phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm