Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt
Kiến thức về sự thất thường kinh nguyệt

Trễ kinh 10 ngày phải làm như thế nào?

11 / 04 / 2017

Hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi, em đang rất lo lắng vì tháng này em đã trễ kinh 10 ngày rồi. Trước đó em có quan hệ tình dục với bạn trai mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Vậy xin hỏi bác sĩ trễ kinh 10 ngày phải làm như thế nào? Rất mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ.

(Minh Hòa, Từ Liêm, Hà Nội)

Trả Lời:

Chào bạn, chậm kinh (trễ kinh) là một trong những dấu hiệu của tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài từ 26-32 này. Nếu kinh nguyệt xuất hiện trong khoảng thời gian này thì được cho là bình thường; tuy nhiên nếu trường hợp khi đến kỳ kinh mà không thấy dấu hiệu ra máu, kinh nguyệt đến muộn hơn so với chu kỳ trước đó 7-10 ngày thì được gọi là chậm kinh.

Chậm trễ kinh 10 ngày phải làm như thế nào

Chậm trễ kinh 10 ngày phải làm như thế nào?

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, đối với những trường hợp chị em đã có quan hệ tình dục không an toàn, thì chậm kinh được coi là dấu hiệu dễ nhận thấy khi mang thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn trước kia khá đều đặn thì khả năng bạn mang thai là rất cao, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng que thử thai, siêu âm hoặc làm các xét nghiệm nồng độ HCG trong nước tiểu. Ngược lại nếu, chu kỳ kinh nguyệt của bạn vốn không đều thì có thể là do các nguyên nhân như: mất cân bằng nội tiết, chế độ ăn uống chưa hợp lý, môi trường sống thay đổi; tâm lý thường xuyên căng thẳng, stress kéo dài hoặc cũng có thể là do xuất phát từ những bệnh lý như: viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng….

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách sử dụng que thử thai để biết được mình có mang thai hay không. Nếu kết quả que thử xuất hiện 2 vạch thì chứng tỏ bạn bị chậm kinh do mang thai. Nếu loại trừ khả năng chậm kinh do mang thai thì nguyên nhân dẫn đến chậm kinh chủ yếu là do mắc bệnh lý. Vì vậy, để biết mình có mang thai hay mắc bệnh lý khác, bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, làm các xét nghiệm siêu âm cần thiết và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Bạn có thể đến phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác. Phòng khám là cơ sở y tế uy tín cho nhiều trường hợp bệnh nhân, được người bệnh tin tưởng và tín nhiệm, tạo nên một môi trường y tế trong sạch, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản của nhân dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Tác giả:
Nhập từ khóa cần tìm kiếm